Nhận lời mời của Bảo tàng tỉnh Sơn La, ngày 8/5/2022, Ban Giám đốc Trung tâm Phát triển Du lịch Tây Bắc đã tham gia sự kiện trải nghiệm “Văn hóa dân tộc Mông tại Sơn La” được tổ chức tại khuôn viên Di tích Nhà tù Sơn La. Chương trình có sự tham gia của đông đảo các nghệ nhân bản Tà Số, xã Chiềng Hắc, huyện Mộc Châu, học sinh trường Phổ thông Dân tộc Nội trú tỉnh, cán bộ, chiến sỹ Trung đoàn 754 và quân khu II đóng tại Sơn La cùng đông đảo du khách tới tham quan.

Chương trình đã thu hút du khách tham gia, trải nghiệm với nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc và nhiều trò chơi dân gian truyền thống như: vật gậy, đẩy gậy, ném Pao, rồng ấp trứng, đi cà kheo… Ngoài ra, du khách còn được quan sát, thưởng thức món Thắng cố và rượu Ngô của dân tộc Mông, được trải nghiệm hoạt động giã bánh dày và mua những đặc sản địa phương. Nhiều du khách hào hứng check in và mua quà lưu niệm.

Hoạt động trải nghiệm giã bánh dày và nấu Thắng cố

     Thông qua việc tham dự sự kiện, Ban Giám đốc Trung tâm Phát triển Du lịch Tây Bắc đã có những định hướng cho sự hợp tác giữa Trung tâm với Bảo tàng Tỉnh Sơn La trong việc phát huy các giá trị văn hóa của đồng bào các dân tộc thiểu số, các di tích lịch sử – văn hóa phục vụ phát triển du lịch Tây Bắc trong thời gian tới.

Ban Giám đốc Trung tâm và học viên, sinh viên ngành du lịch tại sự kiện

TS. Tống Thanh Bình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *