Sơn La nằm ở khu vực Tây Bắc nước ta, từ thủ đô Hà Nội đi khoảng 320 Km theo đường Quốc lộ 6. Phía Bắc, giáp tỉnh Yên Bái và Lai Châu, Điện Biên; phía Ðông với Phú Thọ và Hòa Bình; phía Nam giáp tỉnh Thanh Hoá và nước bạn Lào; Phía Tây giáp tỉnh Điện Biên và 1 tỉnh của Lào.
Trải qua nhiều giai đoạn lịch sử, Sơn La đã có nhiều lần thay đổi tên gọi. Thời Hùng Vương, thuộc bộ Tân Hưng, thời Lý thuộc Châu Lâm Tây, thời Trần thuộc đạo Đà Giang… Đến năm 1904, đổi tên tỉnh thành tỉnh Sơn La như ngày

* Thời tiết khí hậu Sơn La ra sao?

Mẹ thiên nhiên đã ban tặng cho Sơn La rất nhiều ưu đãi về thời tiết, khí hậu, đất đai màu mỡ. Nơi đây có kiểu khí hậu đặc trưng của Việt Nam – Khí hậu nhiệt đới gió mùa, mùa đông lạnh khô, mùa hè nóng ẩm mưa nhiều, có tính chất lục địa, chịu ảnh hưởng của địa hình. Thời tiết nhìn chung rất mát mẻ, nhiệt độ trung bình năm khoảng 24oC, nhiệt độ cao nhất khoảng 28oC.

* Văn hóa và con người Sơn La như thế nào?

Với diện tích 14.055 Km2, Sơn La nơi cư trú của nhiều đồng bào dân tộc thiểu số. Theo số liệu thống kê của UBND tỉnh, có ít nhất 12 dân tộc đang cùng chung sống, đông nhất là người Thái (chiếm 54.7% dân số), sau đó là người Kinh, người Mông, người Mường,… Những nét độc đáo về văn hóa, phong tục tập quán của mỗi dân tộc đã tạo ra sự đa dạng cho văn hóa tỉnh Sơn La.

* Du lịch Sơn La có gì thú vị?
Với lợi thế cảnh quan thiên nhiên hùng vỹ, hệ sinh thái phong phú, đa dạng; có nhiều di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh, đó chính là những tiền đề quan trọng để phát triển du lịch.
Nhận thấy được tiềm năng du lịch của tỉnh, các cấp chính quyền và các nhà đầu tư đang rất chú trọng tạo điều kiện và đầu tư phát triển du lịch Vậy du lịch Sơn La có gì thú vị mà nhận được sự quan tâm, thu hút đến vậy? Dưới đây sẽ là câu trả lời dành cho quý du khách.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *